(HCMA3) - Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2025, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị khu vực III và Đoàn Đại học Sơn Đông, Trung Quốc tổ chức toạ đàm khoa học với với chủ đề: “Định hướng hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực triết học”. Phối hợp thực hiện còn có Chi hội Triết học cơ sở khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Toàn cảnh Tọa đàm
Chủ trì toạ đàm có PGS,TS Đoàn Triệu Long, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III, Thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chi hội trưởng Chi hội Triết học cơ sở khu vực miền Trung - Tây Nguyên và GS, TS Trịnh Kính Bân, Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trưởng Đoàn cán bộ khoa học của Đại học Sơn Đông, Trung Quốc.
Tham dự toạ đàm với Đoàn cán bộ khoa học của Đại học Sơn Đông, Trung Quốc có lãnh đạo và các nhà khoa học của Hội Triết học Việt Nam, các nhà khoa học Học viện Chính trị khu vực III và Chi hội Triết học cơ sở khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Thay mặt lãnh đạo và cán bộ Học viện Chính trị khu vực III, PGS,TS Đoàn Triệu Long đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn cán bộ Đại học Sơn Đông đến thăm và làm việc với Học viện. PGS,TS Đoàn Triệu Long mong rằng, tại buổi Toạ đàm các nhà khoa học của hai bên cùng nhau trao đổi, chia sẻ những vấn đề lý luận và thực tiễn cùng quan tâm, nhất là, những định hướng và cơ chế hợp tác trong nghiên cứu nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng.
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, GS, TS Trịnh Kính Bân trân trọng cảm ơn lãnh đạo và cán bộ Học viện Chính trị khu vực III đã đón tiếp chu đáo và nồng nhiệt. GS, TS Trịnh Kính Bân mong muốn được hợp tác và tiếp đón Đoàn đại biểu Học viện Chính trị khu vực III sang thăm, làm việc tại Đại học Sơn Đông, Trung Quốc trong thời gian tới. Tại buổi tọa đàm, các nhà khoa học của hai Học viện đã chia sẻ nhiều thông tin vềxây dựng đội ngũ cán bộ nghiên cứu, giảng dạy và kinh nghiệm bổ ích trong nghiên cứu khoa học và đào tạo, bồi dưỡng. Đặc biệt, Học viện CTKV3 và Đại học Sơn Đông đã thống nhất sẽ tiến hành các hoạt động Hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu Khoa học như: Phối hợp tổ chức các cuộc Toạ đàm, Hội thảo khoa học; Hợp tác trong xuất bản, đăng bài tạp chí và công tác dịch thuật những nội dung mà hai bên cùng quan tâm; Giao lưu trong học thuật, bồi dưỡng cán bộ và tổ chức các đoàn nghiên cứu đến hai cơ sở để tìm hiểu, giao lưu trên nhiều phương diện
Phát biểu tổng kết, PGS, TS Đoàn Triệu Long khẳng định buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tọa đàm lần này không chỉ có ý nghĩa thiết thực trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, mà còn là dấu mốc quan trọng khởi đầu cho mối quan hệ giao lưu học thuật giữa Đại học Sơn Đông với Học viện Chính trị khu vực III. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy quan hệ hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, bồi dưỡng giữa hai bên ngày càng phát triển, góp phần củng cố bền chặt và làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống giữa 02 nước Việt Nam- Trung Quốc./.

Lãnh đạo và các nhà khoa học Học viện Chính trị khu vực III chụp ảnh lưu niệm với Đoàn cán bộ Đại học Sơn Đông
Ban Biên tập Cổng TTĐT
(Tin bài: Bình Đức; ảnh: Viết Chinh)
Tổng biên tập