Tọa đàm khoa học: Vận dụng các quan điểm trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào nghiên cứu, giảng dạy các môn học Chính trị học và Quan hệ quốc tế ở Học viện Chính trị khu vực III

  21/10/2021 04:20 PM


  Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2021, chiều ngày 20/10/2021, Khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế tiến hành Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Vận dụng các quan điểm trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào nghiên cứu, giảng dạy các môn học Chính trị học và Quan hệ quốc tế ở Học viện Chính trị khu vực III”

  Tham dự buổi tọa đàm có TS Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Học viện; PGS, TS Lê Văn Đính - Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban Quản lý đào tạo, Ban Thanh tra, Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; cùng toàn thể giảng viên, nghiên cứu viên Khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế. Tọa đàm khoa học do TS Mai Thị Hồng Liên - Trưởng khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế chủ trì.

  (Ảnh: Toàn cảnh Tọa đàm khoa học)

  Phát biểu đề dẫn, TS Mai Thị Hồng Liên khẳng định, việc bổ sung, cập nhật để hoàn thiện nội dung và bố cục các môn học trong chương trình Cao cấp lý luận chính trị là việc làm thường xuyên của các đơn vị giảng dạy, của các giảng viên nhằm đáp ứng kịp thời những yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước trong từng giai đoạn, thời kỳ phát triển, phù hợp với bối cảnh của đất nước và thế giới. Vận dụng các quan điểm trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào nghiên cứu, giảng dạy các môn học Chính trị học và Quan hệ quốc tế cũng nhằm mục tiêu nói trên.

  Trên tinh thần đó, các tham luận và các ý kiến tại buổi Tọa đàm đã tập trung vào các vấn đề trọng tâm, đó là: Vận dụng các quan điểm trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào nghiên cứu, giảng dạy các chuyên đề: Khái luận về chính trị học; Quyền lực chính trị trong xã hội hiện đại; Các mô hình hệ thống chính trị; Cục diện thế giới hiện nay; Điều chỉnh chiến lược của một số nước lớn hiện nay; Các tổ chức quốc tế và nền ngoại giao đa phương; Đường lối đối ngoại và chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước Việt Nam;... trong các môn học Chính trị học và Quan hệ quốc tế.

  Kết luận Tọa đàm, TS Mai Thị Hồng Liên đánh giá cao các bài tham luận, những ý kiến phát biểu của các nhà khoa học với tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí khẳng định những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học tại buổi tọa đàm sẽ được giảng viên, nghiên cứu viên Khoa Chính trị học và Quan hệ quốc ghi nhận và vận dụng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

  Nguồn: Chúc Tuyên,

  Khoa Chính trị học Quan hệ quốc tế

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:54
  • Hôm nay: 1386
  • Tháng hiện tại: 19552
  • Tổng lượt truy cập: 15588
  Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Nẵng
  Liên hệ: 02363.831.174
  Fax: 02363.844.611