Công đoàn Học viện Chính trị khu vực III chung tay, góp sức ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng

  31/07/2020 04:44 PM


  Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, ngày 30/7/2020, Công đoàn Học viện Chính trị Khu vực III đã tiến hành các hoạt động quyên góp ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng.

  Trước tình hình dịch bệnh bùng phát trở lại, có sự diễn biến phức tạp, trong đó Đà Nẵng trở thành tâm dịch Covid-19. Nhiều bệnh viện lớn trên thành phố bị phong tỏa, cách ly như Bệnh viện C, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, hoặc trong tình trạng quá tải như Bệnh viện 199 - Bộ Công an… Chủ tịch Công đoàn Học viện xin ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III và nhanh chóng triển khai các phương án kêu gọi quyên góp ủng hộ nhanh qua nhóm zalo Công đoàn Học viện III.

  Thông qua các ủy viên BCH, các Tổ trưởng và Chủ tịch công đoàn bộ phận, Công đoàn Học viện III đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia hết sức trách nhiệm của toàn thể đoàn viên. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Công đoàn đã thống nhất triển khai phương án hỗ trợ ngay trong chiều ngày 30 và sáng ngày 31/7/2020. Do các Bệnh viện bị phong tỏa nên những người có trách nhiệm được phân công đã liên hệ trực tiếp với đại diện của 3 Bệnh viện tuyến đầu là Bệnh viện C, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện 199 - Bộ Công an để nắm được những nhu cầu bức thiết nhất. Công đoàn Học viện đã phân công Tổ mua sắm lựa chọn, mua sắm những trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết nhất và đến trao cho từng Bệnh viện (số tiền tương ứng mỗi Bệnh viện là 10 triệu đồng).

   

  Các mặt hàng thiết yếu do Công đoàn Học viện Chính trị khu vực III mua ủng hộ

    

  Các Ủy viên BCH Công đoàn Học viện III trao tặng cho đại diện các Bệnh viện

  Bên cạnh việc kêu gọi quyên góp ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại các Bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng, Chủ tịch Công đoàn còn tuyên truyền, vận động toàn thể đoàn viên công đoàn “Tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Trong đó, yêu cầu các tổ công đoàn, công đoàn bộ phận cần triển khai thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội từ 0h ngày 28/7/2020 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của thành phố Đà Nẵng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; những đoàn viên nào đến các địa điểm có nguy cơ cao theo thông báo của Bộ Y tế cần tự giác khai báo và tự giác cách ly; công chức, viên chức và người lao động của Học viện không đến cơ quan, đơn vị làm việc, sử dụng công nghệ thông tin và làm việc tại nhà…

  Đó là những hoạt động nhanh chóng, thiết thực, ý nghĩa của Ban Chấp hành Công đoàn Học viện III đã triển khai nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ hai, góp phần giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình, đồng nghiệp trong cơ quan, góp phần cùng thành phố Đà Nẵng, cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

  BBT Website

  (Tin: Đình Anh & ảnh: Bình Đức)