Tọa đàm khoa học: Quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn

  10/07/2020 03:34 PM


  Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2020, sáng ngày 10/7/2020, khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế tiến hành tọa đàm khoa học với chủ đề: Quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn.

   

  Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí đại diện Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III; đại diện Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; cùng toàn thể giảng viên, nghiên cứu viên Khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế. Buổi tọa đàm do PGS, TS Lê Văn Đính, Phó Giám đốc Học viện, Trưởng khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế và TS Chúc Bá Tuyên, Phó Trưởng khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế đồng chủ trì.

  Toàn cảnh buổi tọa đàm

  Cùng với Báo cáo đề dẫn, các tham luận và các ý kiến tại buổi tọa đàm đã tập trung vào các vấn đề trọng tâm, như: Những vấn đề lý luận chung về hội nhập quốc tế; Quá trình hình thành chủ trương và những quan điểm cơ bản của Đảng ta về hội nhập quốc tế; Quá trình phát triển đường lối đối ngoại Việt Nam thời kỳ đổi mới; Các mối quan hệ của Việt Nam với các đối tác lớn hiện nay,...

  Kết luận buổi tọa đàm, TS Chúc Bá Tuyên, Phó Trưởng khoa Chính trị học và Quan hệ quốc tế thay mặt Ban Chủ trì khẳng định, tọa đàm góp phần làm rõ hơn những vấn đề lý luận, tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, hạn chế, bất cập trong quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam thời gian qua, đề xuất các giải pháp góp phần thúc đẩy các mối quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam thời gian tới đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn. Đồng chí khẳng định những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học tại buổi tọa đàm sẽ được cán bộ, giảng viên khoa Chính trị học và Quan hệ quốc ghi nhận và vận dụng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. 

  BBT Website

  (Chúc Bá Tuyên thực hiện)

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:36
  • Hôm nay: 698
  • Tháng hiện tại: 17554
  • Tổng lượt truy cập: 375797
  Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Nẵng
  Liên hệ: 02363.831.174
  Fax: 02363.844.6110