Tọa đàm khoa học: Nâng cao chất lượng chuyên mục “Nghiên cứu trao đổi” trên Tạp chí Sinh hoạt lý luận

  08/07/2020 10:47 AM


  Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2020, chiều ngày 07/7/2020, Tạp chí Sinh hoạt lý luận tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: Nâng cao chất lượng chuyên mục “Nghiên cứu trao đổi” trên Tạp chí Sinh hoạt lý luận.

   

  Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí đại diện Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III, lãnh đạo Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế cùng toàn thể lãnh đạo và chuyên viên Tạp chí Sinh hoạt lý luận. Buổi tọa đàm do PGS,TS Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Học viện, Tổng Biên tập Tạp chí Sinh hoạt lý luận chủ trì.

  Toàn cảnh buổi tọa đàm

  Chuyên mục “Nghiên cứu - Trao đổi” trên tạp chí Sinh hoạt lý luận là một trong những chuyên mục cơ bản nhất, xuất hiện thường xuyên. Qua 28 năm phát triển với 169 kỳ xuất bản, đã có hơn 1000 bài báo khoa học được đăng tải trong chuyên mục này. Những bài báo khoa học trong chuyên mục “Nghiên cứu - Trao đổi” là những bài nghiên cứu có tính chất chuyên sâu, vừa mang tính tổng hợp vừa mang tính phân tích, nêu và luận giải các vấn đề về lý luận, thực tiễn ở các lĩnh vực khác nhau của đời sống: chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh, quốc phòng…

  Xuất phát từ vị trí, vai trò quan trọng của chuyên mục “Nghiên cứu - Trao đổi”, buổi tọa đàm của Tạp chí Sinh hoạt lý luận đã tập trung làm rõ các nội dung chính, gắn với chủ đề đặt ra: Nhận thức đúng vị trí, vai trò của chuyên mục “Nguyên cứu- Trao đổi” trên tạp chí Sinh hoạt lý luận; đánh giá thực trạng hoạt động của chuyên mục; định hướng phát triển chuyên mục thời gian tới và từ đó đề xuất các giải pháp hợp lý, khả thi để phát triển chuyên mục này ngày càng tốt hơn.

  Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III đã cho rằng: Buổi tọa đàm khoa học của Tạp chí Sinh hoạt lý luận có chủ đề thiết thực, quan trọng, phục vụ và đáp ứng đúng với nhu cầu của đơn vị. Báo cáo đề dẫn cùng các tham luận và những ý kiến trao đổi tại buổi tọa đàm đã đáp ứng tốt mục tiêu khoa học mà Tạp chí đã đặt ra.

  BBT Website

  (Bùi Tiến Sỹ thực hiện)

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:35
  • Hôm nay: 585
  • Tháng hiện tại: 14194
  • Tổng lượt truy cập: 308258
  Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Nẵng
  Liên hệ: 02363.831.174
  Fax: 02363.844.6110