Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

  29/12/2023 09:30 PM


  (HCMA3) - Chiều 29/12/2023, Công đoàn Học viện Chính trị khu vực III đã tổ chức Hội nghịTổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. TS Đoàn Tuấn Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị khu vực III chủ trì Hội nghị.

  Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành; các Tổ trưởng Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn bộ phận; đại diện Ban Thanh tra nhân dân, Ban Nữ công, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn; các tập thể và cá nhân được khen thưởng năm 2023.

  TS Đoàn Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị khu vực III chủ trì Hội nghị

  Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn, TS Đoàn Tuấn Anh đã trình bày tóm tắt Dự thảo Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đại diện các Ban chuyên môn của Công đoàn Học viện và đại biểu tham dự  trình bày tham luận, phát biểu ý kiến về hoạt động Công đoàn trong năm 2023, đề xuất, kiến nghị về phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2024.

  Nhìn chung, các đại biểu tham dự Hội nghị thống nhất cao với Dự thảo báo cáo và đánh giá trong năm 2023, Công đoàn Học viện Chính trị khu vực III đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các mặt công tác. Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của Công đoàn cấp trên được chú trọng triển khai, đặc biệt là đã phát huy vai trò tích cực trong tập hợp, động viên công đoàn viên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Phong trào văn hóa - thể thao trong cán bộ, viên chức, người lao động và học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị được tổ chức bài bản, sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, qua đó góp phần thực hiện phong trào thi đua xây dựng văn hóa Trường Đảng và môi trường văn hóa công sở của cơ quan, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người lao động. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được thực hiện tốt. Công tác xã hội, từ thiện được Công đoàn Học viện tham gia tích cực, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương và lan tỏa hình ảnh thân thiện, gương mẫu, tích cực của người cán bộ, giảng viên Trường Đảng.

  Hoạt động Công đoàn nói chung và các phong trào thi đua do Công đoàn Học viện phát động được Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện và công đoàn Học viện Chính tị quốc gia Hồ Chí Minh ghi nhận, đánh giá cao và đã đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Học viện trong năm 2023.

  Từ những kết quả đã đạt được trong năm 2023, các đại biểu dự Hội nghị thống nhất cao về những phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn trong năm 2024, trong đó chú trọng vào một số nội dung: đa dạng hóa các hình thức tổ chức hoạt động công đoàn; tăng cường kết nối với các tổ chức công đoàn tại địa phương; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn cũng như góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan; thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong việc tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm truyền thống Học viện…

  Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện cũng đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023.

  Một số hình ảnh khen thưởng các cá nhân, tập thể

  Ban Biên tập Cổng TTĐT

  (Tin: Văn Quang; ảnh: Viết Chinh)

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Nẵng
  Liên hệ: 02363.831.174
  Fax: 02363.844.611