Tọa đàm khoa học : “Nâng cao năng lực quản lý của Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa”

  30/06/2021 04:14 PM


  Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2021, sáng ngày 30/6/2021, Khoa Văn hóa và Phát triển tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: “Nâng cao năng lực quản lý của Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa”.

  Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; các đại biểu khách mời và lãnh đạo, giảng viên Khoa Văn hóa và Phát triển. Buổi tọa đàm do TS Đoàn Tuấn Anh chủ trì.

  Toàn cảnh buổi tọa đàm

  Ngoài “Báo cáo đề dẫn”, buổi tọa đàm đã có 6 tham luận của các nhà khoa học, tập trung làm rõ các nội dung:Tính tất yếu chính trị về sự quản lý của Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa; Những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng ta về vấn đề quản lý của Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa; Những thành công trong công tác quản lý của Nhà nước trên lĩnh vực văn hoá; Những hạn chế trong công tác quản lý của Nhà nước trên lĩnh vực văn hoá trong thời gian qua; Những vấn đề đặt ra trong nâng cao năng lực quản lý của Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa; Một số giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao năng lực quản lý của Nhà nước trên lĩnh vực văn hoá… Các chuyên đề đều có sự liên hệ, vận dụng và bổ sung những điểm mới trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trên cơ sở nội dung các tham luận trình bày, các thành viên tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi với tinh thần khoa học, cởi mở, thẳng thắn nhằmbổ sung cho các bài viết và cũng là các nội dung giảng dạy liên quan. Kết luận buổi tọa đàm, TS Đoàn Tuấn Anh khẳng định: công tác quản lý của Nhà nước về văn hóa thời gian qua đạt được những kết quả nhất định, song vẫn còn những hạn chế, vì vậy cần thực hiện tốt các giải pháp để phát huy tốt vai trò của văn hóa trong xây dựng và phát triển bền vững đất nước;cần cập nhật đầy đủ và chi tiết những nội dung của Văn kiện Đại hội XIII của Đảng trong giảng dạy…Các chuyên đề sẽ là nguồn tư liệu quan trọng để bổ sung, hoàn thiện hơn các chuyên đề của Khoa.

  BBT Website

  (Tin: Vũ Đình Anh)

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:15
  • Hôm nay: 3385
  • Tháng hiện tại: 46012
  • Tổng lượt truy cập: 440553
  Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Nẵng
  Liên hệ: 02363.831.174
  Fax: 02363.844.611