TỌA ĐÀM KHOA HỌC: “PHÁP LUẬT VỀ QUYỀN CON NGƯỜI: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN"

  27/09/2019 10:14 AM


  Thực hiện nhiệm vụ khoa học năm 2019, sáng ngày 27/09/2019, khoa Nhà nước và Pháp luật tiến hành tọa đàm khoa học với chủ đề: Pháp luật về quyền con người: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn.

  TỌA ĐÀM KHOA HỌC:

  “PHÁP LUẬT VỀ QUYỀN CON NGƯỜI: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN"

  Thực hiện nhiệm vụ khoa học năm 2019, sáng ngày 27/09/2019, khoa Nhà nước và Pháp luật tiến hành tọa đàm khoa học với chủ đề: Pháp luật về quyền con người: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn.

  Toàn cảnh tọa đàm

  Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III; lãnh đạo Ban Quản lý khoa học; các thành viên Ban Chính trị - Luật, cùng toàn thể giảng viên khoa Nhà nước và Pháp luật. Buổi tọa đàm do TS. Nguyễn Huy Hoàn, Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật chủ trì.

  Cùng với Báo cáo đề dẫn, các tham luận và các ý kiến tại buổi tọa đàm đã tập trung vào các vấn đề trọng tâm, như: Một số yếu tố ảnh hưởng đến xây dựng, thực hiện pháp luật về quyền con người; Giáo dục pháp luật về quyền con người cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý; Cơ chế pháp lý bảo đảm quyền con người ở Việt nam hiện nay; Pháp luật về quyền của người đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới tính; Cơ chế pháp lý thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân theo Hiến pháp năm 2013; Nội luật hoá pháp luật quốc tế về quyền con người…

  Kết luận buổi tọa đàm, TS Nguyễn Huy Hoàn, Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật khẳng định buổi tọa đàm đã góp phần làm rõ hơn những nội dung liên quan đến pháp luật về quyền con người, từ việc ban hành, xây dựng pháp luật đến việc tổ chức thực hiện pháp luật về quyền con người trong thực tiễn hiện nay ở Việt Nam. Đồng chí khẳng định những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học tại buổi tọa đàm sẽ được cán bộ, giảng viên khoa Nhà nước và Pháp luật ghi nhận và vận dụng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

  BBT Website

  (Nguồn: Hoàng Thị Thu Thủy, Khoa Nhà nước và Pháp luật)

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:59
  • Hôm nay: 848
  • Tháng hiện tại: 7638
  • Tổng lượt truy cập: 264611
  Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Nẵng
  Liên hệ: 02363.831.174
  Fax: 02363.844.6110