Tọa đàm khoa học Phát triển các ngành công nghiệp văn hoá ở Việt Nam hiện nay

  21/06/2019 10:37 AM


  Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2019, sáng ngày 20/6/2019, Khoa Văn hóa và Phát triển tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: “Phát triển các ngành công nghiệp văn hoá ở Việt Nam hiện nay”.

  TỌA ĐÀM KHOA HỌC

  PHÁT TRIỂN CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP VĂN HÓA Ở VIỆT NAM HIỆN NAY

   

  Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2019, sáng ngày 20/6/2019, Khoa Văn hóa và Phát triển tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: “Phát triển các ngành công nghiệp văn hoá ở Việt Nam hiện nay”.

  Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Ban Giám đốc; lãnh đạo Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; các đại biểu khách mời và lãnh đạo, giảng viên Khoa Văn hóa và Phát triển. Buổi tọa đàm do TS Đoàn Tuấn Anh chủ trì.

  Ngoài Báo cáo đề dẫn, buổi tọa đàm đã nhận được 7 tham luận của các nhà khoa học, tập trung làm rõ các nội dung: khái niệm, cấu trúc, vai trò của công nghiệp văn hóa; quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển các ngành công nghiệp văn hoá; những vấn đề đặt ra, những thuận lợi và khó khăn trong phát triển các ngành công nghiệp văn hoá; thực trạng phát triển các ngành công nghiệp văn hoá (chú trọng khảo sát thực tiễn khu vực đô thị vùng Nam Trung Bộ); những giải pháp phát triển các ngành công nghiệp văn hoá ở Việt Nam hiện nay...

  Trên cơ sở các tham luận trình bày, với tinh thần khoa học, cởi mở, thẳng thắn, các thành viên tham dự đã đưa ra nhiều ý kiến bổ sung cho các bài viết và đã thống nhất những lĩnh vực, nội dung cơ bản; đồng thời cũng chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong phát triển các ngành công nghiệp văn hoá, nhất là vấn đề vi phạm bản quyền hiện nay, nhận thức và vận dụng tại các địa phương… Kết luận buổi tọa đàm, TS Đoàn Tuấn Anh khẳng định các nội dung trọng tâm trong xây dựng và phát triển các ngành công nghiệp văn hoá ở Việt Nam hiện nay; coi đây là tư liệu quan trọng để bổ sung, hoàn thiện hơn các nội dung giảng dạy của Khoa.

  Toàn cảnh buổi tọa đàm

  BBT Website

   (Vũ Đình Anh thực hiện)

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:5
  • Hôm nay: 153
  • Tháng hiện tại: 2958
  • Tổng lượt truy cập: 65017
  Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Nẵng
  Liên hệ: 02363.831.174
  Fax: 02363.844.6110