Hội thảo khoa học “Bình đẳng giới và những vấn đề đặt ra trong lãnh đạo, quản lý ở Việt Nam hiện nay”

  24/05/2019 03:32 PM


  Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2019, sáng ngày 23/5/2019, Học viện Chính trị khu vực III đã tổ chức Hội thảo khoa học: “Bình đẳng giới và những vấn đề đặt ra trong lãnh đạo, quản lý ở Việt Nam hiện nay”

  HỘI THẢO KHOA HỌC

  Bình đẳng giới và những vấn đề đặt ra trong lãnh đạo, quản lý

  ở Việt Nam hiện nay

   

  Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học năm 2019, sáng ngày 23/5/2019, Học viện Chính trị khu vực III đã tổ chức Hội thảo khoa học: “Bình đẳng giới và những vấn đề đặt ra trong lãnh đạo, quản lý ở Việt Nam hiện nay

  Dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám đốc; Lãnh đạo các đơn vị; giảng viên các khoa; tác giả có bài viết và chuyên viên Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế. Chủ trì hội thảo: TS Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc và TS Lê Văn Định - Trưởng khoa Xã hội học và phát triển.

  Toàn cảnh buổi hội thảo

  Phát biểu đề dẫn hội thảo, TS Vũ Anh Tuấn khẳng định: Trong thời đại ngày nay, bình đẳng giới là một mục tiêu quan trọng của các quốc gia trên thế giới, là một trong những tiêu chí đánh giá sự phát triển của một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Việt Nam được xem là một trong số các nước có nhiều thành tựu về thực hiện bình đẳng giới đã được ghi nhận, là một trong số nước dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương về các chỉ số bình đẳng giới thông qua việc cung cấp các dịch vụ y tế, giáo dục tới trẻ em gái, trẻ em trai, phụ nữ, nam giới, tỷ lệ mù chữ của nữ giới so với nam giới ngày càng giảm. Tuy nhiên, trong tình hình bất bình đẳng giới đang có xu hướng tăng ở một số quốc gia, một số lĩnh vực thì bình đẳng giới ở Việt Nam cũng đang tồn tại không ít hạn chế, bất cập.

  Hội thảo đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm của các nhà khoa học trong Học viện với 23 tham luận được gửi đến. Dưới sự điều hành của Ban Chủ trì, các tham luận cùng các ý kiến trao đổi tại Hội thảo đã làm sáng tỏ các vấn đề như: Bình đẳng giới trên thế giới và những thách thức trong lãnh đạo, quản lý ở Việt Nam hiện nay; Bình đẳng giới tiếp cận dưới góc độ pháp lý; Bình đẳng giới ở Việt Nam trên một số lĩnh vực: kinh tế, chính trị, công tác cán bộ, y tế, giáo dục và bình đẳng giới trong gia đình. Đồng thời hội thảo cũng đi sâu thảo luận bình đẳng giới ở các tỉnh duyên hải miền Trung, các tỉnh Tây Nguyên và những vấn đề đặt ra trong lãnh đạo, quản lý hiện nay… Từ đó, mở rộng kiển thức, nhận thức của cán bộ, công chức và viên chức của Học viện về bình đẳng giới và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tại Học viện, đặc biệt là thực hiện một môn học mới trong Chương trình đào tạo Cao cấp lý luận chính trị: “Giới trong lãnh đạo, quản lý”.

  BBT Website

  (Trần Thị Minh An thực hiện)

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:13
  • Hôm nay: 58
  • Tháng hiện tại: 4806
  • Tổng lượt truy cập: 58447
  Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Nẵng
  Liên hệ: 02363.831.174
  Fax: 02363.844.6110