ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC III

  04/08/2020 09:42 PM


  ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

  HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHU VỰC III

   

  Đồng chí Trần Văn Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên

   

  1.  TỔ CHỨC, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
  1. Lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ

  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Chính trị khu vực III (Đoàn Học viện III) là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên đang công tác tại Học viện Chính trị khu vực III (Học viện III), thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (Đoàn Học viện quốc gia).

  Trước năm 2012, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực III trực thuộc Thành đoàn Đà Nẵng, sau đó được chuyển giao, sáp nhập về Đoàn Học viện quốc gia, trực thuộc Đoàn TNCS Khối các cơ quan Trung ương.

  1. Tổ chức

  Tổng số đoàn viên của Đoàn Học viện III gồm 42 đồng chí (chiếm khoảng 20% số lượng công chức, viên chức của Học viện III).

  Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện, nhiệm kỳ 2017-2022, gồm 05 đồng chí:

  1. ThS Trần Văn Quang                -        Bí thư
  2. ThS Trần Thị Bích Trâm           -        Phó Bí thư
  3. ThS Trần Thị Thảo Ly              -        Ủy viên
  4. CN Phan Đình Nông                           -        Ủy viên
  5. CN Phạm Thị Hồng Ngân                   -        Ủy viên
  1. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG TRÊN CÁC MẶT

  Đoàn Học viện III đã nhận được sự chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện III, của Đoàn Học viện quốc gia cũng như sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị, đoàn thể trong Học viện III. Đặc biệt, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nỗ lực của các ủy viên Ban Chấp hành, cùng tất cả các đoàn viên, Đoàn Học viện III đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

  Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực III đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên: 100% đoàn viên tham gia học tập các lớp do Đảng ủy Học viện III tổ chức nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết, nghe báo cáo về một số vấn đề chính trị quốc tế... Tổ chức Đoàn cũng định kỳ tổ chức cho đoàn viên viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại thành phố Đà Nẵng nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7); tổ chức cho đoàn viên thăm quan Nhà Trưng bày Hoàng Sa tại thành phố Đà Nẵng, tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng cho đoàn viên thanh niên; tham gia dọn vệ sinh, trồng cây tại Khu lưu niệm Trường Đảng khu V, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam và dọn vệ sinh, sơn sửa cổng Nghĩa trang Học viện tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam... Những hoạt động nói trên đã góp phần giáo dục truyền thống xây dựng và phát triển Học viện và truyền thống uống nước nhớ nguồn cho các đồng chí đoàn viên.

  Đoàn Thanh niên Học viện cũng tích cực tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên; tổ chức sinh hoạt chuyên đề phổ biến các nội dung quy định về văn hoá Trường Đảng do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành, quán triệt để đoàn viên nắm vững, thực hiện nghiêm túc, gương mẫu các chuẩn mực đối với người cán bộ, giảng viên Trường Đảng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Hiện nay, các đoàn viên thanh niên cũng là nòng cốt của Trung đội Dân quân tự vệ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Học viện, tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động huấn luyện, lập kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Học viện và hiệp đồng tác chiến với các đơn vị đóng trên địa bàn quận Sơn Trà và thành phố Đà Nẵng.

  Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực III luôn khuyến khích, động viên các đoàn viên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… Nhiều đoàn viên nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua. Về công tác giảng dạy: Trong những năm gần đây, số lượng đoàn viên tham gia công tác giảng dạy đã được tăng lên. Các đồng chí đã được đảm nhận ngày càng nhiều chuyên đề trong chương trình Cao cấp lý luận chính trị...Về nghiên cứu khoa học: Các đoàn viên, nhất là các đoàn viên khối nội dung đã tích cực tham gia viết bài cho các hội thảo, báo, tạp chí. Một số đồng chí đã đảm nhận và hoàn thành tốt các đề tài cấp cơ sở, đảm nhận viết chuyên đề, làm thư ký đề tài nghiên cứu khoa học các cấp... Về công tác hành chính, hậu cần: các đoàn viên ở khối phòng, ban cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ hoạt động chung của Học viện, làm tốt công tác tham mưu và công tác phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác theo yêu cầu. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, công tác và học tập, nghiên cứu của đoàn viên ngày càng phổ biến và hiệu quả.Với phương châm không ngừng học tập để nâng cao nhận thức, chuyên môn, nghiệp vụ, các đồng chí đoàn viên đã tham gia nhiều lớp tập huấn, chương trình đào tạo khác nhau. Việc tự học cũng được nhiều đoàn viên ý thức và thực hiện thường xuyên, trong đó chú trọng nhất là tự học ngoại ngữ và kỹ năng sử dụng tin học trong xử lý công việc.

  Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng được tổ chức Đoàn hết sức coi trọng. Có thể kể tới các hoạt động như tổ chức hoạt động thi đấu thể thao, tham gia các hoạt động văn nghệ nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên (26-3), kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5), chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)

  Công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đấu tranh chống các quan điểm thù địch, sai trái, thù địch của các thế lực phản động cũng được Đoàn Thanh niên hưởng ứng, thực hiện sôi nổi, hiệu quả thông qua trang và nhóm Facebook chính thức của Đoàn.

  Trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên Học viện đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để chung tay cùng Học viện, địa phương và cả nước: Đã thường xuyên  phổ biến các chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; quán triệt đoàn viên thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hôi, thực hiện kiểm tra nhiệt độ, sát khuẩn khi tới cơ quan. Đoàn Thanh niên cũng đã tổ chức nhiều đợt quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch - với nguồn ủng hộ huy động được, tổ chức Đoàn đã thực hiện trao tặng khẩu trang cho đoàn viên, ủng hộ tiền và hiện vật cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam quận Sơn Trà, Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng… để góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

  Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và toàn thể đoàn viên thanh niên Học viện quyết tâm đoàn kết, tiếp tục cải tiến nội dung, phương pháp hoạt động, khắc phục những hạn chế, khó khăn để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là nơi tập hợp, đoàn kết, giáo dục thanh niên ở Trường Đảng mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

  1. MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 3
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Công Trứ, Tp. Đà Nẵng
  Liên hệ: 02363.831.174
  Fax: 02363.844.611